Category Archives: Tin KPF

KPF nghiên cứu phát triển dự án KĐT phía tây thị trấn Bắc Sơn

Với tầm nhìn hướng đến trở thành nhà cung cấp các dự án chất lượng cao với giá hợp lý cùng môi trường sống lý tưởng thông qua các thiết kế mang tính đổi mới, các giải pháp thông minh cùng chất lượng xây dựng và hiệu quả đáng tin cậy cho Việt Nam, Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư Tài sản Koji (HOSE: KPF) đã tiến hành nghiên cứu khảo sát và đánh giá các dự án phù hợp để tìm kiếm các dự án khả thi và có tính thanh khoản cao. Ngày 07/08/2023, Hội đồng quản trị công ty đã họp và ra nghị quyết ký kết nghiên cứu phát triển hợp tác cùng Công ty TNHH Một thành viên Quản lý tài sản La Paloma vào Dự án: Khu đô thị phía tây thị trấn Bắc Sơn

  • Địa chỉ: Thị trấn Bắc Sơn, Huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn
  • Quy mô dự án, diện tích sử dụng đất của dự án: 144000 m2 (tương đương 14,4ha)
  • Tổng mức đầu tư dự án:  520,628 tỷ đồng (Bằng chữ: Năm trăm hai mươi tỷ, sáu trăm hai mươi tám triệu đồng):
  • Vốn Nhà đầu tư: 156,188 tỷ đồng.
  • Vốn vay từ ngân hàng thương mại: 209,413 tỷ đồng.

Huyện Bắc Sơn là huyện miền núi nằm ở phía tây tỉnh Lạng Sơn, thuộc cánh cung Bắc Sơn của vùng Đông Bắc. Tại đây có nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, non nước hữu tình cùng với những phong tục mang đậm bản sắc dân tộc.

Thị trấn Bắc Sơn là trung tâm hành chính, văn hoá, kinh tế, chính trị của huyện Bắc Sơn, có vị trí địa lý, kết nối giao thông thuận lợi khi nằm trên tuyến đường liên tỉnh QL1B từ Lạng Sơn đi Thái Nguyên, cách trung tâm thành phố Lạng Sơn khoảng 77km về hướng Tây Bắc, và cách trung tâm Hà Nội khoảng 160km về phía Đông Bắc.

Công ty TNHH Một thành viên Quản lý tài sản La Paloma là đơn vị trực tiếp ký kết hợp đồng tài trợ Quy hoạch chi tiết 1/500 cho 02 dự án trên địa bàn Huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Bao gồm dự án: Khu đô thị Phía Tây và Khu đô thị Hữu Vĩnh, thị trấn Bắc Sơn, Huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Công ty TNHH Một thành viên Quản lý tài sản La Paloma là đơn vị trực tiếp ký kết hợp đồng tài trợ Quy hoạch chi tiết 1/500 cho 02 dự án trên địa bàn Huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Bao gồm dự án: Khu đô thị Phía Tây và Khu đô thị Hữu Vĩnh, thị trấn Bắc Sơn, Huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Dự án đã nằm trong kế hoạch sử dụng đất năm 2023, kế hoạch phát triển đô thị, và phù hợp với Quy hoạch chung, Quy hoạch sử dụng đất của Huyện. Dự kiến triển khai dự án vào giữa năm 2024.

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Tài Sản KOJI góp vốn đầu tư 70% tổng giá trị đầu tư của dự án. Giá trị vốn góp đầu tư tạm tính là 109.331.953.916 đồng (Bằng chữ: Một trăm linh chín tỷ, ba trăm ba mươi mốt triệu, chín trăm năm mươi ba nghìn, chín trăm mười sáu đồng ./.)

Dự án được định vị đi vào phân khúc nhu cầu ở thực, góp phần giải quyết nhu cầu thiếu quỹ đất ở và không gian sống chất lượng tại địa phương. Thời gian đầu tư nhanh chóng sớm thu hồi vốn. Dự kiến tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên Tổng mức đầu tư là khoảng 25%, tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu là gần 80%.

CẢNH BÁO

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH HOÀNG MINH (KPF)  (MSDN: 0103930374, Địa chỉ trụ sở chính: 20-22-24 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) cảnh báo đến Quý Nhà Đầu tư, Quý Khách hàng như sau:

Thời gian gần đây trên các kênh online hoặc trang mạng xã hội xuất hiện hình thức lừa đảo mới với phương thức mạo danh là Nhân viên/Bộ phận Tài vụ của Công ty cổ phần Đầu tư Tài chính Hoàng Minh để tuyển dụng việc làm tại nhà/online và yêu cầu Khách hàng tham gia đầu tư, chuyển tiền vào các tài khoản ngân hàng giả mạo đồng thời phát hành văn bản cam kết bảo hiểm số tiền đầu tư với con dấu và chữ ký giả mạo. Theo đó, các đối tượng lừa đảo hứa hẹn bảo toàn vốn đầu tư, cam kết bồi thường 300% vốn đầu tư…

Công ty cổ phần Đầu tư Tài chính Hoàng Minh khẳng định hoàn toàn KHÔNG CÓ PHÁT HÀNH bất kỳ thông báo tuyển dụng về việc làm online và phát hành cam kết bảo toàn đầu tư nào.

KPF khuyến cáo Quý Nhà đầu tư, Quý Khách hàng liên hệ trực tiếp với KPF qua các kênh chính thức để kiểm tra thông tin về các đầu mối liên hệ sản phẩm dịch vụ của KPF  tại website https://www.kpf.com.vn, hoặc số điện thoại 024.39970803 để tránh bị lừa đảo và trình báo ngay cơ quan công an khi phát hiện mình đã giao dịch với các đối tượng này.

Sức hút của bất động sản du lịch cận Hà Nội

Với những lợi thế về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên cùng tốc độ phát triển mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông, các địa phương giáp ranh với TP. Hà Nội đang tạo ra sức hút mạnh mẽ cho thị trường bất động sản (BĐS) phía Bắc.

Theo các chuyên gia cũng nhìn nhận, làn sóng sống “dịch chuyển”, “bỏ phố về rừng” đang là xu hướng tất yếu và diễn mạnh mẽ ra trên toàn cầu. Việc lựa chọn sống ở ven đô sẽ giúp người mua nhà giải quyết được nhiều bất cập của cuộc sống đô thị như ùn tắc giao thông, khói bụi, đồng thời thỏa mãn tất cả những nhu cầu sống và sinh hoạt của nhiều thế hệ trong gia đình. Cùng một số tiền bỏ ra nhưng việc sở hữu một BĐS liền thổ, diện tích rộng, có không gian sống an lành, đầy đủ tiện ích và đặc biệt là tách biệt với trung tâm đô thị là lý do khiến nhiều người muốn “dịch chuyển”.

Theo thống kê của Savills, từ năm 2021 trở đi, các khu vực vùng ven Hà Nội sẽ cung cấp 27% nguồn cung trên toàn thị trường. BĐS ven đô được kỳ vọng sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường trong các năm tới, đặc biệt là các các tỉnh thuộc “vùng thủ đô”, có bán kính 100km từ trung tâm TP. Hà Nội, gồm Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hưng Yên. Các địa phương này cũng đang có chính sách cởi mở, cơ chế ưu đãi nên thu hút được nhiều nhà đầu tư vào dự án phát triển công nghiệp, hạ tầng, kinh tế, du lịch.

Vĩnh Phúc là địa phương có sức hút mạnh mẽ với các nhà đầu tư nhờ lợi thế vàng tại cửa ngõ phía Bắc Hà Nội, gần sân bay Nội Bài cùng tốc độ phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực công nghiệp, du lịch. Thiên nhiên còn ưu ái dành tặng Vĩnh Phúc nhiều vùng du lịch nổi tiếng như: Quần thể khu du lịch Tam Đảo – Tây Thiên, hồ Đại Lải,… là thị trường tiềm năng để phát triển các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng cao cấp thu hút khách du lịch đến từ Hà Nội và các địa phương lân cận.

Sức hút của bất động sản du lịch cận Hà Nội

Với tiềm năng phát triển du lịch cùng lợi thế về thị trường, Đại Lải là vùng đất tiềm năng để phát triển các dự án nghỉ dưỡng cao cấp. Ảnh phối cảnh dự án Đại Lải Lake View

Với định hướng đưa hồ Đại Lải không chỉ trở thành điểm vui chơi, nghỉ dưỡng cuối tuần của người dân khu vực xung quanh và Hà Nội, mà còn là một trong những khu nghỉ dưỡng cao cấp trọng điểm của toàn miền Bắc, Vĩnh Phúc đã tạo cơ hội cho nhà đầu tư có các dự án mang phong cách thiết kế đặc sắc, sang trọng. Trong số này, Đại Lải Lake View – dự án mới được Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Đại Lải phát triển hứa hẹn sẽ là một trong nhữngdự án được đánh giá cao bởi những dấu ấn mang đậm nét đặc trưng của vùng đất thiên nhiên thơ mộng này.

Theo tiết lộ của chủ đầu tư, Dự án Đại Lải Lake View sẽ có 153 căn biệt thự nhà vườn biệt lập, có diện tích 13 ha, được lấy cảm hứng từ văn hóa Nhật Bản mang phong cách thiết kế tinh tế hiện đại hòa hợp cùng thiên nhiên làm yếu tố chủ đạo. Dự án nằm cách sân bay Nội Bài chỉ 30 phút di chuyển, có cây xanh bao phủ phần lớn diện tích, tạo nên không gian thanh mát, an lành cùng chuỗi tiện ích lần đầu tiên xuất hiện tại vùng Đại Lải như khu vườn Zen cho những ai muốn tìm kiếm không gian thiền thanh tịnh, rạp chiếu phim ngoài trời, hồ khoáng nóng nhân tạo Onsen với công nghệ ion âm vào khoáng nóng được thiết kế riêng biệt cho từng nhu cầu trị liệu của khách hàng.

Trong bối cảnh đại dịch Covid đang dần được kiểm soát tại Việt Nam trên diện rộng, Đại Lải Lake View được các nhà đầu tư dự đoán sẽ là điểm sáng cho phân khúc BĐS nghỉ dưỡng cao cấp khi đã nhiều tháng liền phân khúc này chưa ghi nhận dự án mới. Khi đưa vào vận hành khai thác, đây cũng sẽ là dự án tiềm năng cả về nhu cầu nghỉ dưỡng lẫn đầu tư khai thác lợi thế về du lịch của vùng Đại Lải.

Là cái tên mới nổi trong vài năm gần đây, Đại Lải (TP. Phúc Yên, Vĩnh Phúc) là “mảnh đất vàng” đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm, săn đón và là điểm du lịch sinh thái đang thu hút đông đảo giới “xê dịch”. Nằm cách Hà Nội chỉ 40 km về phía Bắc, cùng với sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và cảnh vật, nơi đây được đánh giá là địa điểm du lịch sinh thái lý tưởng để “đưa nhau đi trốn”, tránh sự ồn ào phố thị.

Nguồn: CafeF

Đà Nẵng – Quảng Nam: Sẵn sàng đón khách, kỳ vọng phục hồi du lịch

Trước tình hình dịch bệnh COVID -19 dần được kiểm soát và “hộ chiếu vắc xin” được phủ trên diện rộng, TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đang khẩn trương xây dựng các phương án mở cửa đón khách du lịch vào cuối năm 2021 với kỳ vọng mang đến sự phục hồi kinh tế cho khu vực trọng điểm miền Trung.
Tập trung phục hồi kinh tế từ ngành du lịch

Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, du lịch sẽ là ngành có sức bật nhanh chóng khi dịch bệnh Covid -19 được kiểm soát. Trong điều kiện chưa thể mở cửa đối với khách quốc tế, thị trường nội địa được xác định là điểm khởi đầu cần thiết và quan trọng để tái phục hồi, phát triển du lịch.

Bên cạnh Khánh Hòa, đến lượt Đà Nẵng, Quảng Nam khẩn trương xây dựng các phương án mở cửa, thích ứng an toàn trong phòng chống dịch Covid-19, đồng thời nối lại các chuyến bay để kích thích nhu cầu du lịch, sẵn sàng đón khách nội địa. Đối tượng được hướng đến là khách đi theo nhóm, gia đình, khách công vụ (MICE), các trường học, khách du lịch ngắn ngày.

Đà Nẵng - Quảng Nam: Sẵn sàng đón khách, kỳ vọng phục hồi du lịch ảnh 1

Các dự án nghỉ dưỡng tại các bãi biển đẹp sẽ là điểm đến được nhiều du khách quan tâm. (Ảnh: Phối cảnh dự án Lyf Đà Nẵng City tại khu “đất vàng” biển Mỹ Khê đang triển khai xây dựng)

Tại Hội nghị đối thoại doanh nghiệp được tổ chức mới đây, Đà Nẵng đã công bố kế hoạch phục hồi kinh tế – xã hội trong trạng thái bình thường mới. Theo đó, Đà Nẵng phấn đấu ngành dịch vụ có tốc độ tăng trưởng 0.98% so với năm 2020. Năm 2022, thành phố kỳ vọng tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,01% so với năm 2021, trong đó ngành dịch vụ có tốc độ tăng trưởng cao nhất là 6,63%.

Các chuyên gia kinh tế phân tích, có nhiều lý do để tin vào sự phục hồi ngành du lịch của địa phương này. Tính đến thời điểm hiện tại, Đà Nẵng là một trong hai nơi có có tỷ lệ bao phủ vắc xin cho người từ 18 tuổi trở lên cao nhất cả nước, đạt 90 %, là vùng kiểm soát dịch nhanh nhất qua các đợt dịch bùng phát. Đây cũng là địa phương có nhiều chuyến bay quốc tế kết nối trực tiếp với các thành phố du lịch nổi tiếng trên thế giới như Ma Cau, Hồng Kong, Seoul, Thượng Hải… Khi kế hoạch đón khách du lịch quốc tế được triển khai, Đà Nẵng sẽ là điểm thu hút của quốc tế sau đại dịch nhờ hệ thống đường hàng không kết nối với nhiều quốc gia trên thế giới.

Ngành du lịch sẽ sớm nhận tin vui

Theo dự báo, sau thời gian dài bị nén lại, nhu cầu du lịch của khách nội địa sẽ tăng vọt vào những tháng cuối năm. Đó không chỉ nhận định riêng cho thị trường du lịch Việt Nam mà còn của nhiều quốc gia có tiềm năng và thế mạnh về du lịch trên thế giới.

Mới đây, Ecuador thông báo ngành du lịch nước này đã có những dấu hiệu phục hồi tích cực sau khi ghi nhận mức tăng trưởng 11% trong nửa đầu năm nay so với cùng kỳ năm 2020. Nhu cầu đặt phòng tăng cao từ Đức và châu Âu sau đại dịch Covid-19 giúp cho hoạt động kinh doanh các công ty lữ hành đang dần phục hồi.

Tương tự, ngành du lịch cũng liên tiếp nhận được những tín hiệu vui từ các quốc gia Đông Nam Á khi áp dụng chính sách “hộ chiếu vắc xin” để đón khách trở lại. Tại Thái Lan, chương trình “Phuket Sandbox” (hộp cát Phuket) nằm trong kế hoạch khôi phục du lịch bước đầu đón được hơn 25.800 khách quốc tế. Thái Lan dự kiến sẽ mở rộng thêm điểm du lịch ở Chiang Mai, Chonburi, Phetchaburi và Prachuap Khiri Khan cho khách nước ngoài mà không cần cách ly nếu đã tiêm chủng đầy đủ vào tháng 11 năm nay.

Indonesia cũng dự kiến kích hoạt lại ngành du lịch vào cuối năm nay bằng việc thí điểm đón khách quốc tế tại Bali. Singapore cũng đang lên kế hoạch để xây dựng các thỏa thuận đi lại song phương với một số nước kiểm soát được dịch bệnh.

 

Riêng tại Đà Nẵng, Quảng Nam, nhằm đảm bảo an toàn và đáp ứng nhu cầu của du khách một cách tốt nhất, hai địa phương sẽ ứng dụng công nghệ vào quản lý, khuyến khích các tour, tuyến ở “vùng xanh”, nâng cao chất lượng dịch vụ tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng. Trong đó, các bãi biển có vị trí đẹp sẽ là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn bởi không khí thoáng đãng, khí hậu nóng ấm cùng sự biệt lập, riêng tư của các khu dịch vụ.

Tiềm năng du lịch, nghỉ dưỡng Đà Nẵng – Quảng Nam

Không chỉ có bờ biển dài hơn 90 km với nhiều bãi biển đẹp được nhiều tạp chí quốc tế vinh danh, biển Đà Nẵng còn là nơi quy tụ nhiều resorts biệt lập cao cấp nhất, cung cấp đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn khi du lịch sau mùa dịch.

Cùng với sự phục hồi của ngành du lịch, BĐS du lịch nghỉ dưỡng được đánh giá sẽ nhanh chóng lấy lại đà tăng trưởng. Vừa qua, Đà Nẵng đã cấp phép điều chỉnh cho Dự án Lyf Đà Nẵng City tại bờ biển Mỹ Khê theo mô hình căn hộ khách sạn, được xây dựng trên diện tích 1.220 m2 với 259 căn hộ hạng sang.

Dự án quản lý bởi thương hiệu Lyf từ Ascott Limited – thương hiệu hàng đầu về lĩnh vực dịch vụ khai thác khách hàng quốc tế, là chủ sở hữu và điều hành căn hộ dịch vụ lớn nhất thế giới đến từ Singapore. Sự xuất hiện của Lyf lần đầu tiên tại Đà Nẵng sẽ mang đến những dịch vụ chất lượng, những trải nghiệm du lịch mới lạ, hấp dẫn dựa trên lối sống co-living – mô hình sống hiện đại với những tiện ích, không gian chung được chia sẻ cùng nhau.

Đà Nẵng - Quảng Nam: Sẵn sàng đón khách, kỳ vọng phục hồi du lịch ảnh 2

Citadines Pearl Hội An – tổ hợp khu nghỉ dưỡng chuẩn 5 sao quốc tế tọa lạc ngay bãi biển An Bàng tuyệt đẹp của tỉnh Quảng Nam

Nằm sát vách với Đà Nẵng, Quảng Nam cũng là địa phương gắn liền với các hoạt động, điểm đến ngành du lịch với hệ sinh thái tài nguyên đa dạng. Đặc biệt, thiên nhiên còn hào phóng dành cho Quảng Nam 125 km bờ biển hoang sơ, sạch đẹp với các bãi cát trắng, phẳng mịn. Đây là cơ sở để Quảng Nam xuất hiện những điểm du lịch sinh thái lý tưởng, trở thành điểm dừng chân của nhiều du khách. Nổi bật trong số này phải kể đến Citadines Pearl Hội An – khu phức hợp nghỉ dưỡng và tổ chức sự kiện chuẩn 5 sao quốc tế tại bãi biển An Bàng, có diện tích sử dụng gần 9ha cùng 364 phòng khách sạn, và 218 căn hộ dịch vụ.

Với lợi thế liền kề với phố cổ Hội An cùng kinh nghiệm từng tiếp đón công dân Việt Nam từ các nước trở về, Citadines Pearl Hội An là điểm nghỉ dưỡng có nhiều lợi thế trong việc đón tiếp khách du lịch. Ngoài việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội, thực hiện vệ sinh và khử trùng theo tiêu chuẩn quốc tế đang áp dụng, điểm nghỉ dưỡng này còn áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội như: quy trình nhận phòng và trả phòng không tiếp xúc, phòng được để trống 24 giờ giữa các lượt lưu trú, có tấm ngăn bảo vệ tại khu vực tiếp xúc chính… nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho du khách trong mùa dịch.

Sớm có kế hoạch đón khách du lịch quốc tế vào cuối năm

Ngoài việc lên kế hoạch khôi phục ngành du lịch bằng việc đón khách du lịch nội địa, cả Đà Nẵng và Quảng Nam đều đang tích cực lập phương án đón khách du lịch quốc tế vào cuối năm. Mới đây, hai địa phương đã có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ, Bộ VH-TT-DL cho phép đón khách du lịch quốc tế để từng bước khôi phục các hoạt động của ngành du lịch, dịch vụ, góp phần quảng bá hình ảnh Đà Nẵng, Quảng Nam là điểm đến an toàn và hấp dẫn.

Đại Lải Lake View đón xu hướng sống xanh, sống khoẻ gần Hà Nội

Khi xu hướng sống dịch chuyển ra vùng ven đô lan rộng, địa danh hồ Đại Lải (Vĩnh Phúc) đang là cái tên hút khách du lịch và giới đầu tư.

“Nàng thơ” của núi rừng

Hồ Đại Lải nằm cách sân bay quốc tế Nội Bài 18km với gần 30 phút di chuyển, đủ để người dân Thủ đô và các vùng lân cận rủ nhau “đi đu đưa” vào dịp cuối tuần hay các kỳ nghỉ ngắn ngày.

Yếu tố tạo nên sức hút của khu du lịch hồ Đại Lải nằm ở vẻ đẹp quyến rũ, thơ mộng hiếm có. Đó là sự hòa quyện hài hòa của hồ nước trong xanh, những triền cây trải dài, đan xen giữa hồ là miền cát trắng của các bán đảo, xa thêm chút là dãy núi Tam Đảo trùng điệp, yên bình.

Nhờ được che chắn bởi đồi núi thơ mộng cùng hồ nước rộng 525ha, khí hậu hồ Đại Lải quanh năm mát mẻ. Du khách có thể đến Đại Lải bất cứ mùa nào trong năm để tận hưởng kỳ nghỉ theo nhiều phong cách, từ môn thể thao đẳng cấp với sân gofl theo tiêu chuẩn quốc tế ngay giữa lòng hồ hay trải nghiệm thú vui năng động theo phong cách của những người trẻ tuổi. Nếu thích bơi, du khách có thể ngâm mình trong dòng nước trong xanh và hiền hòa của các bãi tắm. Muốn leo núi, cắm trại, khách có thể lên đỉnh ngọn núi Thằn Lằn để ngắm nhìn khung cảnh từ trên cao, phóng tầm mắt nhìn về Thủ đô hay băng qua những vách đá dựng đứng lên núi Mỏ Quạ.

Còn nếu đơn giản chỉ là nghỉ ngơi, du khách có thể chọn cho mình một khu nghỉ dưỡng, đắm mình trong cảnh sắc thiên nhiên để thấy lòng mình thư thái.

Sống xanh – sống khỏe giữa nước biếc, non xanh

Đại Lải Lake View – Dự án nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Theo thông tin từ Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Đại Lải – đơn vị đầu tư phát triển dự án – đây là dự án hiếm hoi còn sót lại ngay bên hồ Đại Lải.

Không đi theo xu hướng chung của các khu nghỉ dưỡng hiện có trong khu vực, Đại Lải Lake View tập trung vào không gian yên bình nhằm mang lại một chốn nghỉ dưỡng cao cấp, tinh tế và ấn tượng. Yếu tố làm nên sự khác biệt của dự án là sự xuất hiện của những tiện ích cao cấp theo xu hướng wellness living (sống khỏe mạnh), wellness tourism (du lịch sức khỏe) của giới thượng lưu Nhật Bản.

Tâm điểm của xu hướng này là khu khoáng nóng nhân tạo Onsen. Với công nghệ đưa ion âm vào khoáng nóng được thiết kế cho từng nhu cầu riêng biệt, khép kín gồm hồ tắm khoáng nóng, các phòng xông ngải cứu Yomogi, Ganban, đá muối Himalaya…du khách có thể trải nghiệm các liệu pháp trị liệu và làm đẹp cao cấp, tận hưởng cảm giác khoan khoái, nhẹ nhàng.

Bên cạnh đó, khu vườn thiền sẽ là một địa điểm lý tưởng cho cho những ai muốn tìm kiếm không gian thanh tịnh. Vườn thiền có diện tích khá lớn, được đặt tại vị trí hoàn toàn biệt lập với cỏ cây, đá, nước để con người đắm chìm trong những bài Thiền, Yoga hay Thái cực đạo giữa núi rừng. Kết hợp với đối tác uy tín, Đại Lải Lake View sẽ tổ chức các sự kiện, tour du lịch về thiền, yoga cho du khách trong nước và quốc tế.

Đi theo xu hướng này, các tiện ích của Đại Lải Lake View sẽ có những điểm nhấn khác biệt. Khu bể bơi vô cực mang lại một không gian thoáng đãng, nơi du khách có thể lắng mình hàng giờ bên mặt nước tĩnh lặng. Khu Spa được chăm chút từ cách bài trí, mùi hương để mang tới những phút giây thư thái. Khu nhà hàng không chỉ là chốn sum vầy bên bữa tiệc gia đình với các món ăn Âu – Á mà còn là góc khám phá, chiêm nghiệm đất trời và thiên nhiên vùng Đại Lải.

Nghỉ dưỡng chuẩn phong cách Zen

Dự án Đại Lải Lake View gồm 153 căn biệt thự độc bản được xây dựng trên khu đất 13ha, nằm ngay phía Đông Nam hồ nước. Theo tiết lộ từ chủ đầu tư, các biệt thự nghỉ dưỡng này có diện tích từ 330 – 617m2, được lấy cảm hứng từ văn hóa Nhật Bản với thiết kế không gian sắc sảo, tinh tế, chứa đựng những gì tinh túy, nên thơ nhất của vùng đất Đại Lải.

Điểm cộng của các biệt thự là phong cách Zen với yếu tố thiên nhiên được dẫn dắt một cách khéo léo qua những bức tường phủ đầy cây xanh, những khu vườn treo ấn tượng. Các khuôn viên sinh hoạt ngoài trời, hồ bơi được bố trí ở khoảng giữa để mang ánh sáng tới mọi nơi trong khu nhà. Phong cách Zen còn được thể hiện qua từng ô cửa rộng lớn, con đường rợp bóng cỏ cây hay đơn giản chỉ qua những vật dụng nội thất mang đậm nét chân phương, mộc mạc của gỗ, mây, tre, nứa. Tất cả đều toát lên vẻ yên bình, tinh tế và sang trọng, vừa thể hiện đẳng cấp, vừa mang đến cho du khách những giây phút thư thái, chiêm niệm.

“Dự án Đại Lải Lake View là một công trình “đặc sản” của tâm huyết, kết hợp nhuần nhuyễn những tinh tế trong phong cách kiến trúc Nhật Bản cùng vẻ đẹp của thiên nhiên vùng đất Đại Lải. Khi đưa vào sử dụng, dự án được mong đợi mang đến một trải nghiệm phong cách sống lành mạnh, hiện đại, là không gian nghỉ dưỡng tái tạo năng lượng tuyệt vời cho những ai ghé đến”, đại diện chủ đầu tư cho biết.

Nguồn: vietnamnet.vn

Lộ diện quần thể nghỉ dưỡng phong cách Nhật đón luồng đầu tư sống xanh – sống khỏe

Thời gian gần đây, khi mà xu hướng sống dịch chuyển ra vùng ven đô lan rộng, địa danh hồ Đại Lải (tỉnh Vĩnh Phúc) đang là cái tên hút khách du lịch và giới đầu tư. Tại Đại Lải, nhiều khu vui chơi, nghỉ dưỡng cao cấp lần lượt xuất hiện nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn do sức ép chật chội, ô nhiễm từ các đô thị trung tâm.

“Nàng thơ” của núi rừng từ hồ nhân tạo lớn bậc nhất Việt Nam

Hồ Đại Lải nằm cách sân bay quốc tế Nội Bài chỉ 18 km với gần 30 phút di chuyển, đủ để người dân Thủ đô và các vùng lân cận rủ nhau “đi đu đưa” vào những dịp cuối tuần hay các kỳ nghỉ ngắn ngày.

Yếu tố tạo nên sức hút của khu du lịch hồ Đại Lải nằm ở vẻ đẹp quyến rũ, thơ mộng hiếm có. Đó là sự hòa quyện hài hòa của các gam màu tự nhiên với hồ nước trong xanh, những triền cây trải dài, đan xen giữa hồ là miền cát trắng của các bán đảo, xa thêm chút là dãy núi Tam Đảo trùng điệp, yên bình.

Nhờ được che chắn bởi đồi núi thơ mộng cùng hồ nước rộng đến 525 ha, khí hậu khu vực hồ Đại Lải quanh năm mát mẻ, trong lành. Du khách có thể đến Đại Lải bất cứ mùa nào trong năm để khám phá và tận hưởng kỳ nghỉ theo nhiều phong cách, từ môn thể thao đẳng cấp với sân Gofl Ngôi Sao Đại Lải, sân Golf Minh Trí theo tiêu chuẩn quốc tế ngay giữa lòng hồ hay trải nghiệm những thú vui năng động theo phong cách của những người trẻ tuổi.

Lộ diện quần thể nghỉ dưỡng phong cách Nhật đón luồng đầu tư sống xanh - sống khỏe ảnh 1

Các dự án nghỉ dưỡng hạng sang được kỳ vọng nâng tầm du lịch Đại Lải (tỉnh Vĩnh Phúc) trong thời gian tới.

Nếu thích bơi, du khách có thể ngâm mình trong dòng nước trong xanh và hiền hòa của các bãi tắm. Thích khám phá, hãy ghé thăm đảo Chim giữa lòng hồ, nơi quy tụ nhiều loài chim khác nhau từ muôn nơi đổ về.

Muốn leo núi, cắm trại, khách có thể lên đỉnh ngọn núi Thằn Lằn để ngắm nhìn khung cảnh từ trên cao, phóng tầm mắt nhìn về Thủ đô hay băng qua những vách đá dựng đứng lên núi Mỏ Quạ, ngắm nhìn cảnh quan của những mặt nước ánh lên từ những vạt rừng. Còn nếu đơn giản chỉ là nghỉ ngơi, du khách có thể chọn cho mình một khu nghỉ dưỡng, đắm mình trong cảnh sắc thiên nhiên để thấy lòng mình thư thái. Từ hồ Đại Lải, khách yêu thích du lịch có thể ghé thăm các địa danh nổi tiếng như: Tháp Bình Sơn, Làng gốm Hương Canh, Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên, …, để khám phá những giá trị văn hóa độc đáo bao đời của người dân Vĩnh Phúc.

Nghệ thuật sống xanh – sống khỏe giữa nước biếc, non xanh

Đại Lải Lake View – Dự án nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp sắp được hình thành được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao. Theo thông tin từ Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Đại Lải – đơn vị đầu tư phát triển dự án – Đại Lải Lake View là công trình hiếm hoi còn sót lại có vị trí nằm ngay bên hồ Đại Lải.

Lộ diện quần thể nghỉ dưỡng phong cách Nhật đón luồng đầu tư sống xanh - sống khỏe ảnh 2
Dự án Đại Lải Lake View với các tiện ích nội khu tinh tế, ấn tượng, đẳng cấp thượng lưu nhưng vẫn hài hòa với văn hóa bản địa. Ảnh: khu vườn thiền Zen, nơi mang đến những phút giây thanh tịnh cho du khách nghỉ dưỡng

Không đi theo xu hướng chung của các khu nghỉ dưỡng hiện có trong khu vực, thiết kế Đại Lải Lake View tập trung vào không gian yên bình, tĩnh lặng nhằm mang lại một chốn nghỉ dưỡng thực sự khác biệt. Các tiện ích của dự án được bảm bảo tiêu chuẩn của một khu nghỉ dưỡng cao cấp, tinh tế và ấn tượng.

Đại diện chủ đầu tư cho biết, yếu tố làm nên sự khác biệt rõ nét nhất của Đại Lải Lake View chính là sự xuất hiện lần đầu tiên của những tiện ích cao cấp mang phong cách thượng lưu Nhật Bản theo xu hướng wellness living (sống khỏe mạnh), wellness tourism (du lịch sức khỏe) tại đây.

Tâm điểm của xu hướng này tại dự án là khu khoáng nóng nhân tạo Onsen. Với công nghệ đưa ion âm vào khoáng nóng được thiết kế cho từng nhu cầu riêng biệt, du khách có thể trải nghiệm các liệu pháp trị liệu và làm đẹp cao cấp ngay bất cứ khi nào. Khu khoáng nóng được thiết kế khép kín với hồ tắm khoáng nóng, các phòng xông ngải cứu Yomogi, Ganban, đá muối Himalaya… để du khách thực hiện đúng quy trình tắm Onsen, tận hưởng cảm giác khoan khoái, nhẹ nhàng thấm sâu theo từng nhịp thở.

Bên cạnh đó, khu vườn thiền sẽ là một địa điểm lý tưởng cho cho những ai đi theo xu hướng sống khỏe – sống xanh muốn tìm kiếm không gian thanh tịnh. Theo quy hoạch, vườn thiền sẽ có diện tích khá lớn, được đặt tại vị trí hoàn toàn biệt lập với cỏ cây, đá, nước để con người có thể hòa mình với thiên nhiên, đắm chìm trong những bài Thiền, Yoga hay Thái Cực Đạo giữa núi rừng. Kết hợp với đối tác uy tín trong nước và quốc tế, Đại Lải Lake View sẽ nơi tổ chức các sự kiện, tour du lịch về thiền, yoga cho du khách trong nước và quốc tế.

Đi theo xu hướng này, các tiện ích của Đại Lải Lake View cũng sẽ có những điểm nhấn khác biệt. Khu bể bơi vô cực mang lại một không gian vô cùng thoáng đãng, nơi du khách có thể lắng mình hàng giờ bên mặt nước tĩnh lặng. Khu Spa được chăm chút từ cách bài trí, mùi hương đến những nét chấm phá trong mọi không gian để mang tới những phút giây thư thái nhất. Khu nhà hàng không chỉ là chốn sum vầy bên bữa tiệc gia đình ấm cúng với các món ăn kết hợp Á – Âu, nơi tụ họp bạn bè mà còn là những góc khám phá, chiêm nghiệm đất trời và thiên nhiên vùng Đại Lải.

Quần thể biệt thự phong cách Zen tạo nên kiệt tác nghỉ dưỡng giá trị cao

Dự án Đại Lải Lake View chứa đựng những gì tinh túy, nên thơ nhất của vùng đất Đại Lải với quần thể gồm 153 căn biệt thự độc bản được xây dựng trên khu đất 13 ha và nằm ngay vị trí đắc địa phía Đông Nam hồ nước. Theo tiết lộ từ chủ đầu tư, các biệt thự nghỉ dưỡng này sẽ có diện tích rộng, từ 330 – 617m2, được lấy cảm hứng từ văn hóa Nhật Bản với thiết kế không gian vô cùng sắc sảo, tinh tế cùng các tiện ích khép kín.Khám phá Đại Lải Lake View để tìm về an yên, thư thái, hòa hợp với thiên nhiên, đất trời.

Điểm cộng tối ưu của các biệt thự chính là phong cách Zen với yếu tố thiên nhiên được dẫn dắt một cách khéo léo qua những bức tường phủ đầy cây xanh, những khu vườn treo ấn tượng hay các khuôn viên sinh hoạt ngoài trời, hồ bơi được bố trí ở khoảng giữa để mang ánh sáng chiếu rọi mọi nơi trong khu nhà… Phong cách Zen trong các khu biệt thự cũng được thể hiện qua từng ô cửa rộng lớn, con đường rợp bóng cỏ cây hay đơn giản chỉ qua những vật dụng nội thất mang đậm nét chân phương, mộc mạc của gỗ, mây, tre, nứa. Tất cả đều toát lên vẻ yên bình, tinh tế và sang trọng, vừa thể hiện đẳng cấp, vừa mang đến cho du khách những giây phút thư thái, chiêm niệm.

Bất động sản vùng ven TP.HCM: Tiếp tục tăng trưởng, nhà đầu tư tự tin “xuống tiền”

Bước sang 2021, giới đầu tư bất động sản đã dần bắt được “tần số” tăng trưởng của thị trường, đã tự tin ra quyết định và chỉ chờ sản phẩm tốt được bung hàng là… “xuống tiền”. Kết quả nghiên cứu thị trường bất động sản cho thấy, nguồn cung sản phẩm năm 2020 bị giảm kéo theo thị trường 3 năm tiếp theo sẽ rơi vào tình trạng khan hiếm khiến giá tăng, dù đã trải qua nhiều tác động sau mỗi đợi dịch bùng phát. Cuối năm 2020, đầu năm 2021, giá sơ cấp trung bình tại TP.HCM tăng 4% so với quý II/2020 và 6,9% so với cùng kỳ trong 6 tháng đầu năm 2020. Mức giá sơ cấp của căn hộ trung cấp tăng trưởng nhanh nhất khi tăng 12,8% so với cùng kỳ trong 6 tháng đầu năm 2020. Thị trường vùng ven các thành phố lớn phía Nam như Bình Dương, Đồng Nai, Lâm Đông,… tiếp tục ghi nhận giao dịch sôi động, đặc biệt sản phẩm thấp tầng. Anh Tuấn, một nhà đầu tư tại thị trường phía Nam cho rằng: Các thị trường ven đô TP.HCM đang có dư địa tăng giá rất tốt vì giá bất động sản vẫn ở mức hấp dẫn, những dự án ra hàng nằm ở vùng quy hoạch phát triển. Đặc biệt, mỗi năm số người di dân cơ học từ các tỉnh thành khắp cả nước đổ về các tỉnh như Bình Dương, Đồng Nai… cũng kéo theo nhu cầu sở hữu nhà ở và mua sắm lên cao. Giới chuyên gia cũng nhận định, ở thời điểm hiện tại, tâm lý nhà đầu tư không còn lo lắng và cân nhắc chuyện xuống tiền như ở thời điểm đầu năm 2020, khi dịch bệnh mới bùng phát tại Việt Nam. Thị trường từ năm 2020 đến nay nguồn cung ra hàng nhỏ giọt, trong khi nhu cầu đầu tư không hề giảm, thậm chí cao hơn do nhiều nhà đầu tư từ kênh vàng, chứng khoán, ngân hàng… đổ sang bất động sản. Trong khi đó, anh Tài, một nhà đầu tư vừa rút phần lớn tài sản từ thị trường chứng khoản chuyển qua bất động sản. Anh nhận định thị trường chứng khoán hay vàng ở thời điểm này không còn là kênh có khả năng sinh lợi nhuận lớn, thay vào đó, bất động sản ở vùng ven lại có thể giúp anh kiếm lớn và kiếm chắc. Thị trường bất động sản đang trải qua kỳ dài thiếu nguồn cung, đặc biệt “khát” sản phẩm đầu tư. Vì vậy, thời điểm này, những dự án có tiến độ, vị trí tốt và đang ra hàng được ví như “mưa giữa sa mạc”. Đơn cử dự án khu đô thị Takara Residence tại Thủ Dầu Một, Bình Dương liên tục thu hút sự quan tâm của khách hàng khi ra mắt các sản phẩm đa dạng từ shophouse, townhouse, biệt thự và căn hộ mang phong cách Nhật Bản. Đây là một trong số ít dự án khu đô thị cao cấp ở trung tâm thành phố Thủ Dầu Một, tiếp giáp 3 tuyến đường lớn: 30 tháng 4, Bùi Quốc Khánh, Nguyễn Tri Phương và có quy hoạch tiện đồng bộ đa dạng. Chủ đầu tư cũng đã đầu tư hoàn thiện nhà mẫu shophouse để phục vụ khách hàng, nhà đầu tư trải nghiệm. Đại diện chủ đầu tư cho biết, khách hàng đánh giá cao thiết kế shophouse Takara Residence hai mặt tiền lớn, rộng thoáng, rất thuận tiện cho hoạt động thương mại, kinh doanh. Bên cạnh những sản phẩm thấp tầng đắt giá như shophouse, townhouse, villa, Takara Residence cũng cung cấp cho thị trường nguồn cung căn hộ chung cư, đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng. Được biết, dự án có số lượng căn hộ hạn chế, chỉ khoảng hơn 600 căn trong khu đô thị rộng 19 ha, mang phong cách Nhật Bản lần đầu tiên xuất hiện tại thị trường Bình Dương. Nhờ quy hoạch thông minh, Takara Residence sẽ sở hữu không gian sống xanh, rộng thoáng lý tưởng với công viên cây xanh, hồ nước,… Đặc biệt, lần đầu tiên tại thị trường Bình Dương xuất hiện căn hộ chung cư được đầu tư bài bản, nằm trong khu đô thị được quy hoạch thông minh với hệ tiện ích hiện đại phục vụ nhu cầu cho mọi độ tuổi. “Với số lượng hạn chế so với nhu cầu nhà ở rất lớn tại Bình Dương, khách hàng ở thực càng mua sớm càng có lợi bởi giá nhà sẽ tiếp tục giữ xu hướng tăng, chưa kể tệp khách hàng đầu tư cũng sẽ không bỏ lọt sản phẩm này”, vị Giám đốc của một sàn phân phối bất động sản cho biết. Nguồn: Đầu tư bất động sản online

Phong Cách Mới Nhật Bản Thổi Làn Gió Mới Vào BĐS Bình Dương

Cuộc sống hiện đại ngày nay đầy trải nghiệm, cuốn con người theo nhịp điệu vội vã, tấp nập, đâu đó trân quý hơn những khoảng khắc an yên, tĩnh tại, giải tỏa áp lực. Đi theo tinh thần Nhật Bản, dự án Takara Residence nhấn mạnh tính cân bằng và gắn kết các giá trị sống Qua hàng ngàn năm lịch sử, người Nhật đã tạo dựng cho mình một phong cách sống với nền văn hóa dân tộc mang đậm sự kiên cường và tinh thần võ sĩ đạo. Từng bản sắc văn hóa riêng biệt, độc đáo được lưu giữ và kết hợp xuyên suốt giữa truyền thống và hiện đại. Trong khi thơ Haiku là sự tinh tế của tâm hồn Nhật Bản, thì trà đạo là nét văn hóa đặc sắc mà người Nhật đã biến thành cả một nghi lễ. Đó không chỉ đơn giản là phép tắc uống trà, mà còn ẩn chứa cả nghệ thuật sống, giúp con người hòa mình vào thiên nhiên, tu tâm dưỡng tính. Trang phục kimono, ngày hội cá chép Koinobori Natsuri, lễ hội ngắm hoa anh đào Hanami… cũng là những nét đẹp văn hóa được cả thế giới ngưỡng mộ. Người Nhật cũng biến những triết lý sống kinh điển Wabi Sabi, Ikigai,Kaizen hay tinh thần Zen trở thành những hệ tư tưởng, mấu chốt để tìm ra sự hài hòa và ý nghĩa của cuộc sống. Các giá trị thẩm mỹ cốt lõi trong văn hóa Nhật này đã ảnh hưởng sâu sắc và tạo nên sự độc đáo trong các sáng tạo của kiến trúc đương đại Nhật Bản. Mang theo triết lý, văn hóa của đất nước Mặt trời mọc, các phong cách kiến trúc Nhật Bản được đưa vào không gian sống phản ánh sự cân bằng và hài hòa giữa các yếu tố, truyền tải tinh thần và những giá trị tích cực của người Nhật. Bằng việc kết hợp các cấu trúc tinh tế, chi tiết tỉ mỉ bên cạnh sự tối giản của không gian, điều tưởng chừng tương phản nhưng lại làm nổi bật sự khác biệt của phong cách Nhật Bản so với các phong cách kiến trúc trên thế giới. Với việc sử dụng khéo léo các yếu tố thiên nhiên vào kiến trúc, góp phần tạo không gian yên bình, cân bằng và tĩnh tại. Đây chính là lý do phong cách Nhật Bản hiện đại được yêu thích tại nhiều nơi trên thế giới. Tại những tỉnh thành hiện đại như Bình Dương – nơi quy tụ các chuyên gia cao cấp, đa phần đến từ các quốc gia Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… thì phong cách Nhật Bản càng nhận được sự ưa chuộng và dễ dàng hòa quyện với các nền văn hóa Á Đông. Takara Residence tại Thủ Dầu Một, Bình Dương là dự án tiêu biểu đề cao sắc màu Nhật Bản, với các giá trị cuộc sống được gắn kết và cân bằng hoàn hảo. Dự án là khu phức hợp bao gồm nhà phố thương mại, nhà phố liên kế, biệt thự và căn hộ cao tầng nằm ngay khu dân cư hiện hữu của trung tâm Thủ Dầu Một. Với nền tảng thiết kế được xây dựng dựa trên phong cách Nhật Bản, Takara Residence dẫn dắt yếu tố thiên nhiên vào công trình một cách khéo léo, truyền cảm hứng về sự giản dị, giúp không gian trở nên thanh tịnh. Ý tưởng gắn kết ngôi nhà với sắc xanh của Takara Residence được thể hiện rõ nét qua hệ vật liệu. Các căn nhà phố được sử dụng vật liệu tinh tế, gần gũi thiên nhiên từ tre, đá tự nhiên, hoặc ván sàn gỗ, hòa quyện cùng các gam màu sáng và trung tính như trắng, xám, be, nâu vàng… Chính sự kết hợp giữa tone màu sáng, nội thất tinh tế, mang đến Takara Residence không gian yên bình, hài hòa phong thủy, khơi dậy may mắn, thịnh vượng cho cư dân. Đi theo phong cách sống Nhật Bản nhất quán từ thiết kế cảnh quan đến tiện ích dịch vụ, Takara Residence mang lại cho cư dân một thế giới cân bằng với các tiện ích đặc quyền về sức khỏe, thư giãn. Ở đây, cư dân có thể thư giãn tại hồ khoáng nước nóng nhân tạo Onsen Spa; tập thể dục tại Michio Gym Center với sân tenis và cầu lông ngoài trời; trải nghiệm trà đạo cổ xưa tinh tế tại Yasu Tea House, hài hòa bốn yếu tố “Hòa-Kính-Thanh–Tịch” giúp chữa lành và nuôi dưỡng tinh thần; thả mình vào làn nước trong lành hồ bơi tràn Ruri. Khu vui chơi trẻ em Aiko với các lớp kiếm đạo, Akido – là nơi để các bé học hỏi tinh thần thần võ sĩ đạo. Đặc biệt dự án sở hữu 3 công viên nội khu chủ đề Zen, mang đến môi trường thanh bình giữa lòng phố thị. Mang phong cách Nhật vào thiết kế từng sản phẩm, các căn nhà phố thương mại sở hữu 2 mặt tiền thông thoáng đầy vượng khí, diện tích tầng trệt rộng rãi, phù hợp với nhiều loại hình kinh doanh. Trong khi đó, mỗi căn nhà phố liền kế tận dụng tối đa không khí trong lành và ánh sáng tự nhiên, giúp không gian sống tinh tế, hài hòa phong thủy. Đặc biệt, với vị trí “kim cương” ngay trung tâm Thủ Dầu Một, nằm trên ba trục đường 30/4, Bùi Quốc Khánh, Nguyễn Tri Phương kết nối đại lộ Bình Dương, Takara Residence hưởng trọn tiện ích ngoại khu khi được bao quanh bởi 30 khu công nghiệp, trung tâm thương mại, trường học, cơ sở y tế lớn, cơ sở hạ tầng hoàn thiện. Cư dân Takara Residence có thể tiếp cận tiện ích ngoại khu trong vòng 5km của thành phố. Việc di chuyển tới sân bay Tân Sơn Nhất chỉ mất 45 phút. Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) hỗ trợ tài chính đến 70% trong 25 năm; lãi suất 0% trong 12 tháng đầu. Đặc biệt sau 12 tháng nhận nhà, khách hàng sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất. Quỹ đất hạn chế, phân khúc nhà phố khá hiếm, trong khi nhu cầu đầu tư đang tăng cao. Dự án phong cách sống chuẩn Nhật Takara Residence không chỉ là tâm điểm đầu tư mang đến làn gió mới cho thị trường BĐS, mà còn thiết lập nên chuẩn mực sống mới cho cư dân Bình Dương. Nguồn: 24h.com.vn

Nguồn cung Bất động sản giảm, nhà đầu tư mong dự án mới

Theo VNDirect, cuối năm 2020 – đầu năm 2021, giá sơ cấp trung bình tại TP.HCM tăng 4% so với quý II/2020 và 6,9% so với cùng kỳ 6 tháng đầu năm 2020. Thị trường vùng ven các thành phố lớn phía nam như Bình Dương, Đồng Nai, Lâm Đồng… tiếp tục ghi nhận giao dịch sôi động, đặc biệt sản phẩm thấp tầng.

BĐS thiếu nguồn cung, nhiều nhà đầu tư chờ mong chủ đầu tư ra hàng để giao dịch.
Giới phân tích nhận định, nguồn cung từ năm 2020 đến nay nhỏ giọt, trong khi nhu cầu đầu tư không giảm, thậm chí cao hơn. Theo Hiệp hội Bất động sản, tính đến hết quý III/2020, gần 80.000 sản phẩm chào bán trên thị trường, nhưng đến 70% là hàng tồn kho từ các năm trước chuyển sang, nguồn cung mới chỉ trên 20.000 sản phẩm. Đây là một con số khiêm tốn, đạt lần lượt 35% và 20% so với năm 2019 và 2018.Anh Tuấn, nhà đầu tư tại phía nam cho rằng, thị trường ven đô TP.HCM đang có dư địa tăng giá tốt vì giá BĐS ở mức hấp dẫn, những dự án ra hàng nằm ở vùng quy hoạch phát triển. Đặc biệt mỗi năm, số người di dân cơ học từ các tỉnh thành khắp cả nước đổ về Bình Dương, Đồng Nai… kéo theo nhu cầu sở hữu nhà ở và mua sắm tăng cao.

Giá đất Bình Dương tăng thu hút nhà đầu tư.
Đây là số ít dự án khu đô thị cao cấp ở trung tâm thành phố Thủ Dầu Một, tiếp giáp 3 tuyến đường lớn gồm: 30 tháng 4, Bùi Quốc Khánh, Nguyễn Tri Phương và quy hoạch đồng bộ. Chủ đầu tư chi lớn hoàn thiện nhà mẫu shophouse để phục vụ khách hàng, nhà đầu tư trải nghiệm. Đại diện chủ đầu tư cho biết, khách hàng đánh giá cao thiết kế shophouse Takara Residence hai mặt tiền lớn, rộng thoáng, thuận tiện cho hoạt động thương mại, kinh doanh.Thị trường BĐS đang trải qua thời kỳ thiếu nguồn cung, những dự án đảm bảo tiến độ, vị trí tốt đang ra hàng được kỳ vọng “giải cơn khát”. Đơn cử, dự án khu đô thị Takara Residence tại Thủ Dầu Một, Bình Dương thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư và người mua để ở khi giới thiệu đa dạng sản phẩm từ shophouse, townhouse, biệt thự và căn hộ phong cách Nhật Bản.

Bên cạnh sản phẩm thấp tầng như shophouse, townhouse và villa, Takara Residence cung cấp căn hộ chung cư, đáp ứng nhu cầu khác nhau của khách hàng. Dự án hạn chế khoảng 600 căn trong khu đô thị rộng 19 ha, mang phong cách Nhật Bản. Nhờ quy hoạch thông minh, dự án có không gian sống xanh, rộng thoáng với công viên, hồ nước…

“Với số lượng hạn chế so với nhu cầu nhà ở lớn tại Bình Dương, khách hàng ở thực có lợi khi mua sớm. Bởi giá nhà tiếp tục giữ xu hướng tăng, chưa kể tệp nhà đầu tư không bỏ sót sản phẩm này”, chủ đầu tư cho biết.

Nguồn: Zing News